Chúng tôi trên mạng xã hội

Tính giá in nhanh

Nhập số trang in A4
Tổng tiền in (tạm tính) 0 - Giá trên chưa bao gồm thành phẩm (cắt, cấn bế..), giao nhận.
- Giá trên đã bao gồm các loại giấy,(định lượng giấy từ 60-300gsm).

Tìm hiểu về Máy Scan Và Máy In

Thứ ba - 25/08/2020 00:20

Máy Scan hay chính xác hơn là Scanner tên tiếng việt gọi là máy quét. Máy quét - scanner là một thiết bị chụp và chuyển hình ảnh vật lý từ các bản in văn bản, tài liệu, các trang tạp chí và các nguồn tài liệu tương tự để hiển thị và chỉnh sửa trên máy tính. Tài liệu được nạp cho máy scan là dạng bảng (tờ) phẳng cho phép quét các tài liệu đen trắng hoặc màu sắc. Các Máy Quét - Scanner thường được trang bị các phần mềm đi kèm, chẳng hạn như Photoshop của hãng Adobe, cho phép bạn có thể thay đổi chỉnh sửa kích thước của một hình ảnh nào đó.

may scan hp a4
Vietincorp.com
   

Tài liệu được máy quét nhận dạng và chuyển qua máy tính - laptop .
Máy Scan Được Kết Nối Như Thế Nào
Máy Quét, Scanner thường được cài đặt vào máy tính với một hệ thống máy tính giao diện nhỏ ( SCSI *). Một ứng dụng như Photoshop sử dụng chương trình TWAIN** để đọc hình ảnh. 
Máy scan được kết nối tới máy tính thông qua giao tiếp cổng USB.


 
may sacn toc do
Vietincorp.com
 

Những máy quét chuyên nghiệp được trang bị giao diện Network Interface. 

ket noi may scan qua cong rj45
Vietincorp.comGiới thiệu thiệu chung về máy in:
 
may in canon 6200
Vietincorp.com
Máy in có rất nhiều loại và sử dụng nhiều công nghệ cũng khác nhau:
 

+ Máy in sử dụng công nghệ laser là các máy in dùng in ra giấy. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia laser để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực (có tính chất từ) để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, công đoạn cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài.

 
canon laser 2900 ZIN
Vietincorp.com
 

Máy in kim sử dụng các kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in. Khi có lệnh in đầu in di chuyển theo chiều ngang, và truyền tín hiệu điện đến đầu in nhằm kiểm soát lực đâm của đầu kim vào dãy băng mực cho thích hợp, tạo nên những điểm trên giấy và hình thành nên những ký tự. Phần lớn đầu in 9 kim thì những kim này được xếp thành 1 cột, 24 kim thì được xếp thành 2 cột cho chất lượng in tốt hơn.


 

 
ruy bang dung cho may lq310
Vietincorp.com
 

+ Máy in phun hoạt động theo theo nguyên lý phun mực vào giấy in (theo đúng tên gọi của nó). Mực in được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn (khoảng 5000 lần/giây) tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để thể hiện bản in sắc nét. Đa số các máy in phun thường là các máy in màu (có kết hợp in được các bản đen trắng). Để in ra màu sắc cần tối thiểu 3 loại mực. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau.

 
may in phun mau hp pro 452dw
Vietincorp.com

Các hãng sản xuất máy scan, máy in nổi tiếng hiện nay như: HP, Epson, Brother, Canon Plustek.
Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Máy Scan, máy in Là Gì , qua đây Cty Việt In hy vọng đã trả lời được thắc mắc của bạn về loại máy này.

 

CTY TNHH TM DV TK IN ẤN QC VIỆT IN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm cùng chuyên mục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây