Thống kê online

Hôm nay: 20
Tuần: 109
Tháng: 585
Năm: 3266
Thành viên: 31
Online: 2
Quảng cáo là gì?
Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một hình thức cơ bản của tiếp thị, một trong những khía cạnh của truyền thông đại chúng, nó góp phần làm cho khách hàng hiểu và quan tâm đối với doanh nghiệp, đối với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Quảng cáo là một thành phần của quá trình tiếp thị, giúp tạo ra nhu cầu, thúc đẩy hệ thống tiếp thị và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong thế giới cạnh tranh gay gắt ngày nay và cùng lúc nó đang đương đầu với những thách thức trong khi các đơn vị quảng cáo mở ra mỗi ngày nhiều hơn. Quảng Cáo là một nghề lý tưởng cho những người có đầu óc sáng tạo và có thể xử lý áp lực. Cho dù bạn là cá thể hay doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu, công ty, liên doanh hay thậm chí một tổ chức từ thiện, tôn giáo, thì tất cả đều cần sử dụng đến một vài hình thức quảng cáo nào đó để có thể giao tiếp với các đối tượng mục tiêu.

Quảng cáo là phương tiện thông tin cũng tác động đến công chúng mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó qua hình ảnh hoặc truyền tải bằng thông điệp. Một sản phẩm hay dịch vụ được quảng cáo là để gây sự quan tâm, chú ý và nhận thức trong tâm trí của khách hàng hiện tại ( người mua) và khách hàng tiềm năng. Các thay đổi xu hướng xã hội của ngành công nghiệp quảng cáo đã cho thấy sự phát triển nhanh chóng. Một số phương tiện truyền thông được sử dụng phổ biến cho quảng cáo như truyền hình, đài phát thanh, các trang web, báo chí, tạp chí, bảng hiệu, pano quảng cáo...

1. Về bản chất của quảng cáo:

Quảng cáo mang tính đại chúng: Quảng cáo chính là cách truyền đạt thông tin một cách công khai về sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách chuẩn hóa và hợp pháp.Vì thế, mà có nhiều người tiếp nhận thông tin quảng cáo, nhờ đó người mua có thể đã hiểu biết và chấp nhận mua sản phẩm.

Quảng cáo có sự lan tỏa: Quảng cáo là cách giúp người bán lặp lại thông điệp nhiều lần đến người mua nhận và giúp người mua so sánh thông điệp của các hãng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn khi có nhu cầu. Ngoài ra qui mô quảng cáo còn là cách thể hiện tầm cỡ, danh tiếng và sự thành công của các doanh nghiệp.

Quảng cáo có tính vô cảm: Quảng cáo thường không thúc ép mua như lực lượng bán hàng, do đó khán thính giả sẽ không cảm thấy bị bắt buộc phải chú ý hay đáp ứng. Quảng cáo thực chất chỉ là một hình thức độc thoại không phải là đối thoại với khách hàng.

2. Mục tiêu của quảng cáo là gì?

Mục tiêu của mọi Quảng Cáo là giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hay công ty nào đó nhằm ảnh hưởng đến các tập tính của công chúng và nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó, giúp nâng cao doanh số bán hàng. Mục tiêu của một quảng cáo phải tùy thuộc vào những quyết định trước đó của doanh nghiệp về thị trường mục tiêu, về định vị và về Marketing mix. Thông thường mục tiêu của quảng cáo được phân thành hai nhóm:

a. Nhóm hướng đến số cầu:

– Thông tin quảng cáo giúp xây dựng nhận thức của thị trường mục tiêu về một nhãn hiệu, dịch vụ mới. Nhằm tạo sự quen thuộc cho khán thính giả về cửa hàng và cách bán hàng mới. Đồng thời thông tin quảng cao giúp làm giảm thời gian tư vấn cho nhân viên bán hàng về những điều cơ bản của sản phẩm cho khách hàng.

– Quảng cáo thuyết phục người tiêu dùng để đạt được sự ưa thích nhãn hiệu và gia tăng mức trung thành nhãn hiệu.

– Quảng cáo nhắc nhở khách hàng giúp ổn định mức bán, đặc điểm nhận biết và duy trì hình ảnh nhãn hiệu.

b. Quảng cáo hướng đến hình ảnh sản phẩm, dịch vụ:

– Quảng cáo giúp phát triển và duy trì hình ảnh có lợi về các ngành sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời quảng cáo giúp tạo nhu cầu gốc, phát triển và duy trì những hình ảnh tốt đẹp của sản phẩm cũng như doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

– Quảng cáo giúp xây dựng và phát triển danh tiếng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra quảng cáo còn giúp thương hiệu được lan tỏa ra mọi vùng lãnh thổ.

3. Phương tiện làm quảng cáo

Hiện nay các doanh nghiệp có thể quảng cáo trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau. Các phương tiện này có thể được phân chia thành các nhóm chính sau:

+ Nhóm phương tiện điện tử như truyền hình và truyền thanh,

+ Nhóm phương tiện trực tuyến như Email, Facebook, Zalo, …

+ Nhóm phương tiện in ấn như băng rôn, áp phích, tạp chí, báo chí, …

+ Nhóm phương tiện quảng cáo ngoài trời như biển hiệu, pano,…

+ Nhóm phương tiện trực tiếp như thư tay, gọi điện thoại,…

Khi lựa chọn phương tiện để quảng cáo, thì các doanh nghiệp cần chú ý đến Phạm vi, Tần suất và Tác động của quảng cáo trên phương tiện đó.

 

Hỗ trợ trực tuyến
QUẢNG CÁO